IACR-SEAMS School "Cryptography: Foundations and New Directions"

Sáng ngày 27/11/2016 tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán diễn ra Trường thu về mật mã IACR-SEAMS School “Cryptography: Foundations and New Directions”, là trường học thuật đầu tiên liên kết giữa Hiệp Hội Mật Mã thế giới IACR và Hội toán học Đông Nam Á SEAMS dưới sự tổ chức của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn “Lượng hóa tính không xác định và lý thuyết xấp xỉ phương trình đạo hàm riêng phụ thuộc vào tham số” đã bắt đầu buổi học đầu tiên vào sáng 14/11/2016. Các giảng viên của trường gồm có: GS. Clayton G. Webster, TS. Trần Anh Hoàng và TS. Guannan Zhang đến từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, Mỹ. Khóa học kéo dài đến 17/11/2016.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn: "Một số vấn đề về hệ động lực"

Ngày 07.11.2016, GS. Nguyễn Tiến Dũng, GS ngoại hạng tại ĐH Toulouse đã bắt đầu bài giảng đầu tiên thuộc khóa học ngắn một số vấn đề về hệ động lực. khóa học diễn ra trong 3 buổi các ngày 7;9;11 tháng 11 năm 2016.

>> Chi tiết

Trường đông về Gamma hội tụ và Thuần nhất hóa trong Cơ học môi trường liên tục

Ngày 31/10/2016, tại VIASM bắt đầu diễn ra Trường đông Gamma hội tụ và thuần nhất hóa trong cơ học môi trường liên tục. Giảng viên chính của Trường đông là GS. Chiara Zanini, Khoa Toán học “G. L. Lagrange”, Đại học Bách khoa Turin, Ý và TS. Marita Thomas, Viện Weierstrass, Berlin, Đức. Trường đông sẽ diễn ra đến hết ngày 04/11/2016.

Quyết định về việc thưởng công trình Toán học 2016

Ngày 26 tháng 8 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 3028/QĐ-BGDĐT về việc thưởng công trình toán học năm 2016 của Chương trình Trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 - 2020. Năm nay số công trình được thưởng là 85 công trình trên tổng số 162 công trình đăng ký. Mỗi suất thưởng là 30.250.000 VNĐ.