Trường SEAMS 2016

Được sự tài trợ của CIMPA, từ năm 2011, Hội Toán học Đông Nam Á tổ chức cá trường (xuân, hè, thu, đông) SEAMS với các chủ đề khác nhau. Đối tượng tham dự là học viên cao học, sinh viên năm cuối và nghiên cứu sinh năm đầu. Năm 2016 có 7 trường SEAMS như vậy. Dưới đây là danh sách và địa chỉ liên hệ các trường (cũng có thể xem tại http://seams.maths.web.id). Cán bộ trẻ quan tâm dự và xin tài trợ, cần xem các trang web và đăng kí, làm đơn xin cho đúng hạn. Ngoài ra, từ nay đến 30/9/2016 SEAMS sẽ nhận hồ sơ đang kí tổ chức SEAMS school cho năm 2017 và sẽ công bố kết quả vào 10/11/2016.

>> Chi tiết

Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán

Báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (2010 - 2015), được trình bày bởi GS TSKH Trần Văn Nhung (Phó Trưởng Ban Điều hành Chương trình) tại Lễ Kỷ niệm 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020 và thành lập Viện NCCCT diễn ra ngày 20/12/2015.

Hội thảo Toán rời rạc

Ngày 11/12/2015, tại Khu biệt thự Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Hội thảo về Toán rời rạc do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Viện Toán học đồng tổ chức.

>> Chi tiết

Ngày 11/12/2015, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh-Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo và Tập huấn “Nội dung và Phương pháp giảng dạy Thống kê Toán học” khu vực phía Bắc do Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020 tổ chức.

Ngày hội toán học mở “Toán học trong vỏ hạt dẻ” Chủ Nhật 20/12/2015

Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học & Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) với kim chỉ nam là phát triển một nền toán học đỉnh cao và cùng đất nước phát triển bền vững đã đi được chặng đường. Chủ nhật, ngày 20/12/2015 tới đây, nhân lễ tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình và Viện, bên cạnh các hoạt động chuyên môn sâu, Viện tổ chức Ngày hội Toán học mở (Math Open Day) dành cho mọi đối tượng người lớn, trẻ em đang quan tâm và chưa quan tâm đến toán học với chủ đề “Toán học trong vỏ hạt dẻ”.