Khóa học ngắn: Nhập môn Rủi ro Tín dụng

Khóa học “Nhập môn Rủi ro Tín dụng” diễn ra tại phòng hội thảo C2-714, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) từ 30/3 đến 6/4/2015. Khóa học được giảng dạy bởi hai GS từ Paris, Pháp là GS Nicole El Karoui (Université Pierre et Marie Curie) và GS Monique Jeanblanc (Université d’Evry Val D’Essonne).

Khai mạc Hội nghị tính toán Hiệu năng cao lần thứ 6

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2015, Hội nghị Tính toán Hiệu năng cao lần thứ 6 đã được khai mạc tại Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3 năm 2015.

Thông báo tuyển Nghiên cứu viên đi trao đổi tại Hàn Quốc

Căn cứ thỏa thuận ký kết giữa Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) với Viện nghiên cứu cao cấp Hàn Quốc (KIAS) và Viện Khoa học toán quốc gia Hàn Quốc (NIMS), VIASM sẽ tuyển chọn 05 nghiên cứu viên sang làm việc hoặc tham gia các hoạt động khoa học về toán tại Hàn Quốc.

>> Chi tiết

Hội thảo quốc tế Một số vấn đề chọn lọc trong Tối ưu và Lý thuyết điều khiển

Hội thảo quốc tế Một số vấn đề chọn lọc trong Tối ưu và Lý thuyết điều khiển đã khai mạc sáng 4/2/2015 tại Viện NCCC Toán. Hội thảo này được đồng tài trợ và tổ chức bởi Viện NCCC Toán và Viện Toán học – Viện HLKH&CN Việt Nam.

>> Chi tiết

Toán học, một trụ cột của phát triển kinh tế – GS KunMo Chung, GS Lê Tuấn Hoa dịch

Đại hội Toán học thế giới Seoul ICM 2014 dành riêng một ngày để bàn về thành tựu và cơ hội ứng dụng Toán học ở các nước đang phát triển. Tại đây, tôi đặc biệt ấn tượng với tham luận “Toán học là một trụ cột của phát triển kinh tế Hàn Quốc” của GS KunMo Chung - từng hai lần làm Bộ trưởng KH&CN Hàn Quốc.

Call for Applications IMU-CDC

CDC calls for applications for the following programs for mathematicians from developing and economically disadvantaged countries: