Tin tức

Bài giảng đại chúng “Học máy trong mạng lưới thông minh: làm sao để thiết bị thông minh thực sự thông minh”

Với mục tiêu nhằm quảng bá vai trò của Toán học và mối liên hệ của Toán học với các ngành khoa học, chiều ngày 16/1/2015, tại Hội trường 702, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra bài giảng đại chúng “Học máy trong mạng lưới thông minh: làm sao để thiết bị thông minh thực sự thông minh”. Bài giảng do ông Sonny Vũ, CEO của Misfit Wearables trình bày.

>> Chi tiết

VIASM và BIDV công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng toán trong lĩnh vực kinh tế, tài chính-ngân hàng (FMathLab) và Ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 12/1/2015, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng toán trong lĩnh vực kinh tế, tài chính-ngân hàng (FMathLab) và Ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Trường SEAMS

Được sự tài trợ của CIMPA, từ năm 2011, Hội Toán học Đông Nam Á tổ chức cá trường (xuân, hè, thu, đông) SEAMS với các chủ đề khác nhau. Đối tượng tham dự là học viên cao học, sinh viên năm cuối và nghiên cứu sinh năm đầu.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn: Kết nối dữ liệu: Trường hợp xấu nhất và hơn thế nữa

Năm bài giảng liên tục trong hai giờ mỗi buổi sáng tại Hội trường C2, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán thuộc khóa học ngắn hạn: “Kết nối dữ liệu: Trường hợp xấu nhất và hơn thế nữa” do GS. Ngô Quang Hưng đến từ State University of New York at Buffalo trình bày đang được diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 9/1/2015.

Khai mạc Hội thảo Toán rời rạc NTU – VIASM lần thứ nhất

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2014, tại Hội trường B4 Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã khai mạc Hội thảo Toán rời rạc NTU - VIASM lần thứ nhất. Đây là Hội thảo đầu tiên có sự phối hợp tổ chức giữa Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU - Singapore) và Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM). Hội thảo sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 27 tới 30 tháng 12 năm 2014.

>> Chi tiết

Khóa học ngắn hạn: Giới thiệu về lý thuyết buildings

Với tám bài giảng liên tục từ ngày 22 đến ngày 29/12/2014 GS R. Weiss từ đại học Tufts, Mỹ đã thực hiện một Khóa học ngắn hạn: Giới thiệu về lý thuyết buildings tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.