Tin tức

Khai mạc Hội thảo tài chính “Tương lai của thị trường tài chính: Sản phẩm phái sinh?”

Ngày 17/06/2013, Hội thảo mang chủ đề “Tương lai của thị trường tài chính – Sản phẩm phái sinh?” đã khai mạc tại Hà nội. Đây là Hội thảo đầu tiên trong chuỗi các Hỗi thảo do Trung tâm Xuất sắc John von Neumann (trực thuộc ĐHQG TPHCM) và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đồng tổ chức.

Chương trình “NANUM 2014″

NANUM trong tiếng Hàn có nghĩa là "chia sẻ hào phóng". Chương trình dự định chi khoảng 2 triệu USD để tài trợ khoảng 1.500 USD - 2.500 USD cho mỗi người tùy theo khu vực.

>> Chi tiết

Ngày 5 tháng 5 năm 2013, tại hội trường của thư viện Tạ Quang Bửu diễn ra Lễ Công bố thưởng công trình Toán học năm 2012 và cấp học bổng cho học sinh chuyên Toán, sinh viên ngành Toán năm học 2012-2013 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020.

Goldwasser và Micali nhận giải thưởng Turing

Shafi Goldwasser và Silvio Micali đã được nhận giải thưởng Turing năm 2012 của Hiệp hội Khoa học máy tính Mỹ. Được biết đến như Giải Nobel trong lĩnh vực khoa học máy tính.

GS. Pierre Deligne đã giành được giải thưởng Abel năm 2013

GS. Pierre Deligne đã giành được giải thưởng Abel năm 2013. Ông là giáo sư danh dự tại Khoa Toán học thuộc Viện nghiên cứu cao cấp ở Princeton.