Tin tức

Khai mạc Hội thảo quốc tế “Đại số giao hoán và quan hệ với Hình học đại số và Tổ hợp”

Ngày 16/12/2013, Hội thảo quốc tế “Đại số giao hoán và quan hệ với Hình học đại số và Tổ hợp” đã khai mạc tại Hội trường 301 của Viện Toán học.

>> Chi tiết

Bài giảng đại chúng: “IMAGINARY – Qua con mắt Nhà toán học: Giữa nghiên cứu, ứng dụng và truyền thông”

Chiều Thứ Ba ngày 17/12/2013 tại Hội trường 702, tầng 7, Thư viện Tạ Quang Bửu, ĐHBKHN đã diễn ra Bài giảng đại chúng “IMAGINARY - Qua con mắt Nhà toán học: Giữa nghiên cứu, ứng dụng và truyền thông” của GS. Gert-Martin Greuel (ĐH Kaiserslautern, Đức).

>> Chi tiết

Hội thảo “Tài liệu, sách toán cho các trường Đại học”

Triển khai tiếp các hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình trọng điểm Quốc gia về phát triển Toán học giai đoạn 2010 - 2020”, ngày 13/12/2013, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức Hội thảo “Tài liệu, sách toán cho các trường Đại học”.

Nhận hồ sơ xét thưởng công trình toán học 2013

Thực hiện kế hoạch năm 2013 của “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020”, Viện NCCC về Toán đang nhận hồ sơ xét thưởng công trình toán học năm 2013. Hạn nhận hồ sơ: ngày 30 tháng 11 năm 2013.

Khai giảng Khoá tập huấn giáo viên THPT chuyên toán năm 2013 đợt 3 tại Cần Thơ

Ngày 21/11/2013 tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, số 19 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã khai giảng Khoá tập huấn giáo viên THPT chuyên toán năm 2013 đợt 3.

Thông tin tuyển chọn ứng viên nghiên cứu cho năm 2015

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (VIASM) thông báo xét tuyển tài trợ nghiên cứu cho các tập thể và cá nhân đến làm việc ngắn hạn tại Viện, dưới hình thức cán bộ hợp đồng nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu theo nhóm năm 2015. Ứng viên là những tập thể hoặc cá nhân đang giảng dạy, nghiên cứu toán học và ứng dụng toán học vào các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, xã hội…