Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 21/1/2019, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị rất hân hạnh được đón tiếp đại diện các cơ quan, đối tác thân thiết của Viện đến tham dự: Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học - Viện HL KH&CN Việt Nam, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN, Viện Toán ứng dụng và Tin học - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Song ngữ Quốc tế Horizon, Trung tâm giáo dục như Pomath...

>> Chi tiết

Việt Nam dẫn đầu ASEAN về số công bố khoa học ngành Toán trên tạp chí uy tín

Toán học Việt Nam nhiều năm liền dẫn đầu các nước ASEAN về số lượng công bố khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín.

>> Chi tiết

Việt Nam cần ưu tiên cho việc cải thiện cũng như nâng cấp chất lượng các trường đại học quốc gia và địa phương

GS Neal Koblitz (đến từ Trường ĐH Washington, Seattle, Mỹ) đã đưa ra một số quan điểm cũng như quan sát của mình về giáo dục Việt Nam và Mỹ tại buổi trò chuyện tại Viện Toán học ngày 25/12.

>> Chi tiết

Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”

Sáng ngày 22/12/2018, tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã diễn ra Hội thảo “Trường hè Toán học: kinh nghiệm Việt Nam và thế giới”.

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Toán học Maurice Audin

Thứ 4, ngày 12 tháng 12 năm 2018, tại Viện nghiên cứu Henri Poincaré, Paris, Pháp - Giải thưởng toán học Maurice Audin 2016 đã được trao cho GS. Ngô Bảo Châu (Đại học Paris-Sud Orsay, Pháp; Đại học Chicago, Mĩ) và PGS. Bakir Farhi (Đại học Béjaian, Algérie).