Giải thưởng Nevanlina 2018

Constantinos (“Costis”) Daskalakis, giáo sư Khoa Điện tử và Tin học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và nghiên cứu viên chính [principal investigator] tại Viện Tin học và Trí tuệ nhân tạo (CSAIL), đã giành Giải Rolf Nevanlinna 2018, một trong những giải thưởng quốc tế danh giá nhất trong toán học.

Huy chương Fields 2018

Tại đại hội toán học thế giới 2018 được tổ chức tại Brasil, Bốn nhà toán học được Huy chương Fields năm 2018. Danh sách gồm có: 1. Peter Scholze, 30 tuổi, Giáo sư đại học Bonn, Đức. (GS. Peter Scholze từng được Huy chương vàng tại IMO 2007 ở Hà Nội). 2. Alessio Figalli, 34 tuổi, người Ý, hiện đang làm việc tại ETH Zurich. 3. Akshay Venkatesh, 36 tuổi, Người Úc, hiện đang làm việc tại Institute of Advanced Study, Princeton, Hoa kỳ. 4. Caucher Birkar, 40 tuổi, người gốc Kurd thuộc Iran, hiện đang làm việc tại Đại học Cambridge, Anh quốc.

>> Chi tiết

Chiều ngày 02/8/2018, tại trụ sở Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập tủ sách chung với tên gọi “Tủ sách VIASM” phối hợp giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books).

>> Chi tiết

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Công ty cổ phần sách Alpha (Alpha Books) cùng xuất bản tủ sách chung về ngành Toán

Trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 đến 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phối hợp với Công ty cổ phần sách Alpha (Alpha Books) sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thành lập “Tủ sách VIASM” bao gồm các sách, giáo trình và tài liệu tham khảo cho các chương trình đào tạo bậc đại học, sau đại học và sách phổ biến Toán học dành cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Khai mạc “Trường hè Toán học năm 2018” khu vực miền Nam

Tiếp nối thành công của Trường hè Toán học miền Bắc và miền Trung, sáng ngày 23/7/2018 tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai mạc “Trường hè Toán học năm 2018” khu vực miền Nam dành cho Giáo viên và Học sinh THPT chuyên Toán diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 29/7/2018.

Thông báo nhận hồ sơ xét thưởng công trình Toán học năm 2018

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán bắt đầu nhận hồ sơ xét thưởng công trình Toán học năm 2018 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020.